Báo chí viết về 4P

4P – Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện tử

Trong suốt 9 năm hoạt động, 4P (Four P) luôn gắn liền hiệu quả sản xuất kinh doanh với lợi ích cộng đồng, coi đó là mục tiêu để tồn tại và phát triển. 4P không chỉ tạo được tiếng vang trong cộng đồng doanh nghiệp trong nước, mà còn khẳng định được năng lực trước cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.

Hướng tới “doanh nghiệp toàn cầu”

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế thế giới 2008-2009, rất nhiều doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực gia công, lắp ráp, thiết kế vỉ mạch điện tử phải lao đao do các đối tác cắt giảm đơn hàng. Song, trước thực tế khó khăn ấy, 4P vẫn đứng vững và duy trì được mức tăng trưởng ổn định. Trao đổi về vấn đề này, ông Hoàng Minh Trí, Giám đốc Công ty 4P tự hào chia sẻ: “Tạo ra những sản phẩm chất lượng toàn cầu với giá thành cạnh tranh chính là bí quyết để 4P vượt qua khủng hoảng”.

Lý giải cho điều đó, ông Trí trích dẫn: “Hiện nay, tại Việt Nam duy nhất chỉ có 4P có khả năng đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu khắt khe về công nghệ của các đối tác lớn, các Tập đoàn đa quốc gia như LG, Samsung, Canon…..đặc biệt là Công ty Canon Việt Nam. Canon Việt Nam có 4 nhà cung cấp chính, trong đó 4P là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được Canon lựa chọn”.

Theo đánh giá của Canon về năng lực của các đối tác, 4P đứng vị trí thứ 2 về chất lượng cũng như số lượng sản phẩm cung cấp. Trung bình hàng tháng, 4P cung cấp từ 1 triệu cho đến 1,5 triệu đơn vị sản phẩm cho khách hàng. Doanh số hàng năm tính riêng mảng điện tử, 4P đã đạt con số hơn 400 tỷ đồng.

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện hướng tới trở thành một trong những “doanh nghiệp toàn cầu”, tham gia sâu vào “chuỗi” các nhà cung cấp khổng lồ của thị trường thế giới, 4P đã đặt ra 4 giai đoạn phát triển cho mình, đó là: PCBA, EMS, OEM và ODM. Hiện nay, 4P đang ở giai đoạn EMS, bao gồm cả khâu nhập linh kiện và sản xuất ra thể mạch theo sơ đồ bản mạch của khách; hoặc khách hàng cung cấp linh kiện, 4P sẽ sản xuất, lắp ráp thành sản phẩm. Giai đoạn cuối cùng, 4P phấn đấu đạt tới là bước ODM, đó là việc cùng khách hàng thiết kế ra sản phẩm hoàn thiện. Để chuẩn bị cho mục tiêu này, 4P đã thành lập Bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D), để đẩy nhanh con đường tới đích.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về thăm và làm việc tại công ty 23-07-2010

Hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn quốc tế

Là một trong số ít những doanh nghiệp sớm nhìn ra cơ hội lớn từ sự thiếu hụt trong ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam, ngay từ năm 2001, 4P đã tập trung chuyên sâu vào ngành công nghiệp phụ trợ, cụ thể là hoạt động kinh doanh lắp ráp và thiết kế vỉ mạch điện tử. Khi những chính sách của Nhà nước mở rộng, hàng loạt các dự án FDI của nước ngoài đã rót vào Việt Nam, tạo ra rất nhiều cơ hội cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ thể hiện năng lực. Thời điểm này 4P càng có nhiều điều kiện để vươn lên vị thế của doanh nghiệp hàng đầu. Không chủ quan vì những kết quả đạt được, 4P xác định mục tiêu phải trở thành một công ty chuyên nghiệp, đặc biệt là đối với các đối tác nước ngoài. Chính vì vậy, ngay từ bước đầu thành lập và trong suốt quá trình hoạt động 4P đã xây dựng cho mình một hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Công ty đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 và hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004, nhằm đem lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Mặt khác, công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng là mối quan tâm của ban lãnh đạo Công ty 4P. Hiện nay, Công ty đang áp dụng ba hình thức: đào tạo tại chỗ, đào tạo qua liên kết và đào tạo ở nước ngoài. Chính nhờ làm tốt khâu chất lượng nguồn nhân lực, nên các sản phẩm của 4P sản xuất ra đã đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của khách hàng, kể cả những đối tác khó tính nhất. Đặc biệt, 4P còn luôn quan tâm tới các giải pháp thân thiện với môi trường, phát triển bền vững để tạo thêm điểm nhấn thu hút các đối tác nước ngoài.

Với những nỗ lực không ngừng, 4P đã nhận được rất nhiều Bằng khen của các Bộ, Ngành vì có nhiều thành tích trong kinh doanh và thực hiện tốt chính sách thuế, như Bằng khen của Bộ Tài chính, Bằng khen của UBND Tỉnh Hưng Yên và đạt Cúp vàng Phố Hiến….

Dây chuyền cắm vỉ tay

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.