Diễn tập phòng cháy chữa cháy thường niên 2012

Sáng 12-10, Công ty TNHH 4P kết hợp với Phòng Cảnh sát PCCC – Công an Tỉnh Hưng Yên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và ứng phó với sự cố tràn đổ hóa chất tại nhà máy của Công ty.

Thực hiện các quy định của Pháp luật về công tác phòng cháy và chữa cháy, ngày 12-10-2012 Công ty TNHH 4P phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức diễn tập phương án PCCC tại công ty.
Đây là hoạt động thường niên của Công ty nhằm chủ động phòng ngừa, chữa cháy đạt hiệu quả khi có cháy xảy ra. Củng cố, nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác PCCC cho toàn thể CBCNV. Kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống chữa cháy và các phương tiện chữa cháy tại Công ty. Đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy của lực lượng chữa cháy cơ sở qua đó phát hiện, bổ sung, khắc phục những thiết sót bất cập trong công tác PCCC tại Công ty.
Tại buổi diễn tập, các học viên được phổ biến, cập nhật các văn bản pháp luật mới về PCCC. Các kiến thức an toàn trong lắp đặt, sử dụng điện. Công tác PCCC đối với toàn nhà văn phòng, nhà xưởng sản xuất. An toàn trong sử dụng gas. Phương án xử lý, ứng phó khi xảy ra cháy nổ, tổ chức thoát nạn, cứu hộ, cứu nạn, di dời tài sản và khắc phục hậu quả.


Lực lượng chức năng phổ biến các kiến thức về an toàn cháy nổ

Buổi diễn tập với tình huống giả định là cháy kho linh kiện của công ty đang trong giờ làm việc. Do có chuẩn bị chu đáo, sự tập luyện thường xuyên nên buổi diễn tập đã đạt kết quả tốt. Sự phối hợp giữa các bộ phận diễn ra đúng kế hoạch theo phương án.
Ngay sau khi hiệu lệnh báo cháy được phát ra, các lực lượng đã nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ của mình theo đúng kế hoạch: Gọi điện báo cháy cho lãnh đạo Công ty, gọi điện báo cháy cho Công an PCCC Hưng Yên; Tổ chức cứu thương, cứu tài sản đồng thời lực lượng chữa cháy của nhà máy tiến hành dập lửa bằng các phương tiện chữa cháy tại chỗ trong khi chờ xe cứu hoả của Lực lượng PCCC đến ứng cứu. 10 phút sau khi có cháy, lực lượng PCCC công an tỉnh Hưng Yên đã có mặt tại hiện trường và đám cháy đã được dập tắt kịp thời.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Cách khắc phục sự cố tràn đổ hóa chất

Gõ Kẻng báo cháy

Gọi điện báo cáo lãnh đạo và Lực lượng PCCC

Tiến hành dập lửa bằng các phương tiện chữa cháy tại chỗ

Tổ chức cứu thương

Tổ chức cứu tài sản

Đội PCCC 4P phối hợp diễn tập với lực lượng PCCC chuyên nghiệp Hưng Yên

Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp

Tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm sau diễn tập

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *