Công ty TNHH 4P tổ chức tập huấn, diễn tập công tác PCCC thường niên 2013

Ngày 04-09-2013 vừa qua, Công ty TNHH 4P phối hợp cùng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Hưng Yên tổ chức thành công buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Nhà máy Điện Tử 4P.

Ban lãnh đạo công ty và toàn thể cán bộ công nhân viên công ty luôn luôn cảnh giác cao độ và thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống cháy nổ bằng các hành động cụ thể như: Tổ chức học về PCCC cho cán bộ công nhân viên toàn công ty, tổ chức diễn tập PCCC dưới sự chỉ đạo và phối hợp của Phòng cảnh sát PCCC tỉnh Hưng Yên thường niên hàng năm.
Cán bộ Phòng CS PCCC Hưng Yên đào tạo, hướng dẫn đội PCCC công ty
Tình huống giả định: Cháy tại nhà xưởng F2 – Kho chứa thành phẩm của công ty. Khi cháy xảy ra đã phát triển nhanh chóng và tỏa ra nhiều khói. Lực lượng cơ sở đã sử dụng phương tiện tại chỗ để khống chế tuy nhiên theo nhận định ban đầu thì không thể khống chế được đám cháy, khói bụi đã bao trùm toàn bộ nhà xưởng với diện tích 5000m2 và có 2 người đang bị mắc kẹt trong xưởng do bị thương.
Cháy giả định tại nhà xưởng F2 – Kho chứa thành phẩm của công ty

Giải quyết tình huống giả định như sau: Sau khi nhận được tin báo cháy, đội PCCC nhà máy đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo, gọi điện xin hỗ trợ của lực lượng cảnh sát PCCC Phố Nối. Và đồng thời tổ chức công tác PCCC bao gồm:

– Báo cháy toàn nhà máy.
– Tổ chức các đội: Cứu thương, Chuyển tài sản, Cứu hỏa.

Nhanh chóng cứu người bị thương ra khỏi khu vực xưởng

Sử dụng các phương tiện sẵn có như Bình cứu hỏa và Vòi phun nước để dập lửa

Sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng PCCC chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ chuyên nghiệp tham gia chữa cháy. Sau ít phút, đám cháy được dập tắt, bảo đảm an toàn cho toàn bộ người và tài sản của nhà xưởng.
Ngay khi có cháy, lực lượng PCCC Hưng Yên đã mặt kịp thời
Kết quả buổi diễn tập: Tình huống đưa ra đã được giải quyết triệt để, tất cả người bị nạn đã được cứu an toàn. Tuy nhiên, thông qua buổi rút kinh nghiệm về phương án diễn tập đồng chí chỉ huy đã nhận xét những việc đã làm được và những tồn tại cần khắc phục trong quá trình triển khai phương án và đánh giá cao khả năng của đội PCCC nhà máy cũng như tinh thần, trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ trong đội PCCC Hưng Yên. Thông qua buổi diễn tập giúp toàn thể cán bộ công nhân viên công ty TNHH 4P nắm bắt được các thao tác, sử dụng thuần thục các trang bị phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã được trang bị trong công ty.